Blizzard phá kỉ lục của chính mình: đạt 46 triệu người chơi online hằng tháng nhờ Overwatch

banner QC

Theo báo cáo gần đây nhất tình hình doanh thu quý hai năm 2017 của Blizzard, công ty này đã đạt được 46 triệu người chơi online hằng tháng. Điều này dĩ nhiên có tính đến game cực kì phổ biến Overwatch vì chính việc ra mắt hai sự kiện liên quan đến Overwatch trong quý trước mà Blizzard mới chạm đến cột mốc quan trọng này.

Thành tựu đạt được đánh dấu một tiền lệ mới cho Blizzard, bởi con số 46 triệu là con số kỉ lục của công ty từ trước đến nay.

Mặc dù số lượng người chơi online của Blizzard tăng 38% năm này qua năm khác nhưng số lượng người chơi Activision lại không như vậy, bởi vì một nửa Blizzard Activation giảm nhẹ qua các năm với 47 triệu người chơi thực hằng tháng.

Blizzard phá kỉ lục của chính mình: đạt 46 triệu người chơi online hằng tháng nhờ Overwatch

Blizzard đã ra mắt sự kiện trở lại của Overwatch vào tháng 4, mang đến một phương thức chơi mới, một nhóm 4 người chiến đấu chống lại những đội quân omnic. Sự kiện kỉ niệm ngày ra mắt của game này tiếp tục diễn ra không lâu sau đó vào tháng 5 và tháng 6, giới thiệu thêm một loạt các lựa chọn theo yêu cầu của người chơi. Theo báo cáo doanh thu của Blizzard, cả hai sự kiện này đều góp phần khiến người chơi tham gia nhiều hơn và đồng thời giúp công ty phá kỷ lục.

Trong tương lai, có vẻ như Blizzard vẫn chưa có dấu hiệu chững lại. Overwatch League – trò chơi của những eSport chuyên nghiệp – sẽ ấn định ra mắt mùa đầu tiên cuối năm nay. Tương tự, sự kiện Summer Game của Overwatch cũng đang trở lại, mang Lucioball trở lại với một số thay đổi nhỏ và có them một số cosmetic item mới

Facebook Comments
Chia sẻ bài viết:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedInShare on TumblrShare on VK