Đánh giá Lineage M: Hành trình về với ký ức

banner QC

Để chơi trò chơi  mà đã từng thống trị ngành công nghiệp game một thời thì dứt khoát rằng bạn phải là người từng trải thì mới có thể hiểu được. Khi quyết định chơi một trò chơi, một là vì bạn là một fan đam mê thực sự, hai là chơi vì sự nổi tiếng mà trò chơi mang lại, những game như thế thường khá hấp dẫn để chơi.

Và Lineage M là một game như vậy. Đối với những người theo đuổi thương hiệu thì Lineage M sẽ gợi lại cho bạn những ký ức về các tính năng cổ điển có trong phiên bản game dành cho điện thoại của Lineage trước đây, dù có chút hơi dàn dựng. Nhưng với tiếng tăm mà game này mang lại, chúng ta ko thể hoài nghi sự thành công của nó như cách mà nó đã chiếm lĩnh thị trường game Hàn Quốc kể từ khi phát hành.

Lineage M

Đạt được hàng triệu lượt Download chỉ sau vài giờ phát hành, trò chơi đã xóa bỏ mọi hoài nghi liên quan về nó và do đó chúng tôi có thể chắc chắn rằng NCSoft sẽ sớm phát hành trò chơi này trên toàn cầu. Dành cho những người đang băn khoăn chưa biết Lineage M là gì, hay muốn hiểu chính xác NCsoft đã làm gì với game này, thông qua bài viết chúng tôi mang đến cho các bạn tất cả các khía cạnh của trò chơi.

HÌNH ẢNH

Đối với những người ấn tượng chỉ bới những trò chơi có đồ họa cao cấp và đẹp mắt thì Lineage M không thực sự dành cho bạn.Trò chơi này không có thiết kế đồ họa đỉnh như hầu hết các trò chơi hiện nay, các nhà phát triển game, thực tế họ đã cố gắng để duy trì chính xác hình ảnh cổ điển của phiên bản game gốc được phát hành từ những năm 90. Bởi vậy, đây là game dành cho những người hoặc là  theo đuổi thương hiệu hoặc cho những người yêu thích MMORPG và sẵn sàng xem lại các yếu tố đồ họa để có kinh nghiệm phong phú về chơi game cổ điển trên điện thoại di động. Đồ họa đơn giản và được mô tả với mục đích giữ đúng nguyên bản. Điều này hoàn toàn có thể nhìn thấy qua độ phân giải hơi mờ nhạt mà môi trường trong game được tạo ra. Tuy nhiên để làm cho nó không quá hấp dẫn, các nhà phát triển đã phải hạn chế đồ họa để giữ được nguyên bản của trò chơi gốc. Game được đánh giá cao với một thế giới ảo được khám phá bởi một người chơi độc lập hoặc kết hợp theo nhóm.

HƯỚNG DẪN

Người ta có thể nghĩ liệu rằng có cần thiết làm hướng dẫn cho một trò chơi mà đã được ca ngợi rầm rộ ai ai cũng biết. Tuy nhiên các nhà làm game vẫn muốn  làm hướng dẫn public, sẵn sàng cho cả những người chơi mới có thể khám phá. Ngoài ra  có những thay đổi nhất định được tạo ra từ phiên bản gốc khi nó được kết hợp thành một game dành cho điện thoại, do đó rất cần thiết một bản hướng dẫn được cung cấp. Lineage M cung cấp hướng dẫn kỹ càng về hầu hết các khía cạnh của trò chơi. Nó dạy cho người chơi làm thế nào để di chuyển xung quanh với các cử động cơ bản và nâng cấp nhân vật và vũ khí của họ. Điều này khá quan trọng và cũng vô cùng cần thiết để nhân vật tiến bộ hơn nữa trong game. Ngoài ra, thực tế rằng trò chơi vẫn chỉ có sẵn bằng tiếng Hàn, nó sẽ là một công cụ hữu ích cho những người chơi không thể chờ đợi để chạm  tay của mình lên trò chơi này.

ĐIỀU KHIỂN

Những điều khiển đặc trưng trong game có lẽ là những tính năng hâp dẫn nhất trong trò chơi này.

Lineage M đã thoát khỏi phương pháp thông thường là chỉ cung cấp một loại hệ thống điều khiển duy nhất cho sự chuyển động của nhân vật hay các tùy chọn tấn công. Lineage M cung cấp cho người chơi hai loại tùy chọn khi đến với chuyển động của các nhân vật. Đầu tiên bao gồm các phím điều khiển tiêu chuẩn cố định ở góc trái của màn hình. Tuy nhiên phím điều khiển được ẩn và chỉ có thể truy cập khi bạn nhấn vào nó. Vấn đề của nó là mất hơi nhiều thời gian để chuyển đổi hướng của nhân vật. Loại thứ hai của điều khiển chuyển động với đặc trưng là hệ thống ‘khai thác để di chuyển’. Khá đơn giản để nhân vật có thể di chuyển chỉ bằng cách gõ nhẹ vào vị trí mong muốn trên màn hình. Trò chơi cũng có chức năng tự động phát, vì vậy, nếu đôi lúc bạn hơi lười biếng duy trì khai thác trên màn hình, thì bạn có thể chọn tùy chọn chức năng này và ngồi lại thưởng thức trò chơi. Đến với các điều khiển tấn công, như đã đề cập ở trên, hệ thống tự động phát sẽ đảm bảo rằng bạn có thể hoạt động liên tục trong trận chiến nếu bạn muốn. Tuy nhiên, phương pháp tấn công là bạn chọn mục tiêu và sau đó tham gia vào cuộc chiến. Các cuộc chiến này không đặc sắc mà chỉ chứa yếu tố đơn giản.

CÁCH BẮT ĐẦU TRÒ CHƠI

Để chơi Lineage M, bạn sẽ cần phải bắt đầu bằng cách tạo nhân vật của mình. Bạn có thể chọn nhân vật từ một bộ bốn cấp bậc có sẵn dựa trên các thứ hạng ban đầu đã là đặc trưng trong các lần chơi đầu tiên. Bạn có thể tạo tối đa bốn tài khoản và có thể có một nhân vật khác nhau tương ứng với mỗi tài khoàn. Điều này sẽ cho phép bạn bắt đầu trò chơi của chúng tôi hoặc tiếp tục với bất kỳ tài khoản mà bạn muốn. Một khi nhân vật của bạn đã được tạo, bạn sẽ phải chọn một máy chủ để bắt đầu chơi trò chơi. Do số lượng người chơi đột biến hiện đang tham gia vào trò chơi mà các máy chủ đang bị quá tải và bận rộn vào thời điểm này. Tuy nhiên, dự đoán là khả năng các nhà phát triển sẽ kết hợp gần 180 máy chủ để người chơi có thể trải nghiệm các trò chơi mà không bị lags hay bất kỳ gián đoạn nào.

GAME CHƠI NHIỀU NGƯỜI

Lineage M có một nền tảng game nhiều người chơi rất tuyệt vời, nơi người chơi có cơ hội kết hợp với những người khác và tận hưởng trò chơi. Các game thủ có thể tự khám phá thế giới ảo hoặc họ có thể cùng người khác để khám phá thế giới. Bạn có thể bất thình lình đối mặt và đánh bại những con quái vật với sự giúp đỡ của bạn bè. Ngoài ra, bạn có thể thành lập một phe để vượt qua những thử thách khó nhằn.

XÊP HẠNG

Trò chơi có thể được cho điểm  là 7.5 / 10.

Facebook Comments
Chia sẻ bài viết:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedInShare on TumblrShare on VK