Hướng dẫn về chỉ số xuyên giáp Liên Quân Mobile

banner QC

Rất nhiều bạn sẽ thắc mắc, hoặc thốt ra những câu như là trâu vcc, bắn mãi *éo chết…Đúng là trong game khi để tướng tank bên đội bạn xanh thì bắn mãi không chết là điều hiển nhiên. Vậy làm sao để tính toán được sát thương để có thể thắng được trong combat. Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé:

Giáp vật lý là gì?

Giáp vật lý là một chỉ số phòng thủ cho phép các anh hùng chống chịu được nhiều sát thương hơn thông qua việc giảm các sát thương vật lý mình đáng lý phải nhận. Công thức để tính sát thương sau khi bị giảm qua giáp là

Sát thương gây ra thực tế = Sát thương gây ra lý thuyết x 600 / (600 + giáp vật lý)

Công thức này thực ra rất tương tự với một trò chơi khác cũng rất phổ biến ở Việt Nam. Với lượng giáp càng lớn thì sát thương thực tế gây ra càng nhỏ đi do nó tỉ lệ nghịch với giáp.  Ví dụ với 900 giáp, thì các Kiện Tướng sẽ chỉ gây được 40% lượng sát thương vật lý mình có thôi, rất là khó chịu phải không nào?

trang bị giáp phổ biến

Xuyên giáp
Làm cách nào để có thể xuyên giáp đối phương khi họ lên quá nhiều giáp vật lý. Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu về chỉ số Xuyên giáp. Đúng như tên gọi, nó sẽ giúp chúng ta bỏ qua một lượng giáp của đối phương, qua đó tăng sát thương thực tế của các Kiện Tướng có thể gây ra. Xuyên giáp trong Liên Quân mobile có 2 điểm cần lưu ý như sau:

Xuyên sẽ chỉ gia tăng sát thương vật lý của BẢN THÂN Kiện Tướng. Thật là ích kỷ phải không nào?

Xuyên sẽ ảnh hưởng lên công trình! Cho nên cầm Omega đừng ngại mua Xuyên giáp để phá trụ cho nhanh nhé!

Nếu như lượng xuyên lớn hơn số giáp vật lý của kẻ địch thì giáp vật lý coi như bằng 0. Sẽ không bao giờ có chuyện đánh cho giáp địch về âm đâu!

Nếu như Kiện Tướng mua cả Muramasa (bỏ qua 45% giáp của kẻ địch) và Thương xuyên giáp (bỏ qua một lượng giáp nhất định theo cấp độ), thì Xuyên giáp đơn vị sẽ tính trước. Điều này để đảm bảo cho các Đỡ Đòn sẽ không bị xuyên toàn bộ giáp. Ví dụ với 900 giáp, Taara sẽ bị xuyên 250 giáp trước còn 650, sau đó mới bị xuyên thêm 45% (~ 292.5 giáp) còn 357.5 giáp.

xuyên giáp liên quân mobile

Giảm giáp
Giảm giáp hoạt động không khác quá nhiều so với Xuyên giáp nếu như các Kiện Tướng là nguồn sát thương vật lý duy nhất, tuy nhiên chỉ số này mang tính “đồng đội” hơn. Nếu như Xuyên giáp là các Kiện Tướng bỏ qua Giáp vật lý đối thủ trong công thức tính toán, thì giảm giáp bá đạo hơn, nó giảm thẳng luôn giáp vật lý hiển thị của đối thủ! Điều này có nghĩa là không chỉ BẢN THÂN Kiện Tướng, mà tất cả những nguồn sát thương lân cận như Trụ, Đồng đội, lính, quái rừng v…v khi gây lên kẻ bị giảm giáp cũng sẽ được tăng!

Có điều có đi cũng phải có lại, Kiện Tướng sẽ không thể nào giảm được giáp của trụ! Nguyên nhân là bởi giảm giáp của trụ sẽ khiến trụ bị phá quá nhanh (mà hiện tại đã nhanh lắm rồi). Bản thân Kiện Tướng phá nhanh không sao, nhưng nếu gọi thêm cả “anh em bạn bè” thì đó lại là chuyện khác!

Cũng giống như Xuyên, các Kiện Tướng không thể giảm giáp xuống dưới 0. Đừng cố!

Trong tình huống có cả xuyên và giảm, thì giảm giáp sẽ tính trước! Giảm giáp đơn vị => Xuyên giáp % => Xuyên giáp đơn vị. Điều này cũng khiến cho việc mua Song thương thì rất khỏe, nhưng nhét cây Muramasa vào sẽ giảm đi đáng kể hiệu quả của nó!

Giảm giáp liên quân mobile

Khi nào nên mua cái nào?
Với một phép tính đơn giản, Song thương sẽ cho các Kiện Tướng khả năng giảm/bỏ qua 500 giáp vật lý của đối thủ, với cái giá không hề rẻ, 2 ô trang bị cùng 4000+ tiền. Đổi lại, các Kiện Tướng sẽ chặt các tướng máu giấy như chẻ tre, trong khi vẫn gây được một lượng sát thương tương đối lên các Đỡ Đòn (giáp vào khoảng 900 – 1000). Trong khi đó, Muramasa cho các Kiện Tướng một khả năng gây sát thương tương tự lên Đỡ Đòn, giá rẻ hơn, tốn một ô đồ mà thôi. Có điều, Muramasa sẽ bị giảm rất nhiều hiệu quả khi tấn công lên các tướng máu giấy bởi họ không có nhiều giáp vật lý, nên dù có xuyên 45% thì nó vẫn bé vậy thôi!

Hãy lựa tình huống và cân nhắc xem bản thân có thể gây sát thương lên ai để chọn trang bị cho phù hợp nhé các Kiện Tướng!

Facebook Comments
Chia sẻ bài viết:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedInShare on TumblrShare on VK