Khoa học chứng minh giảm ham muốn tình dục nhưng game thủ rất dai sức khi sex

banner QC

Lý do được đưa ra ở đây rằng có thể việc chơi game đã “tái lập trình” hệ thống tưởng thưởng ở não bộ người đàn ông.

Mặc dù nghe có vẻ hơi vô lý nhưng đây lại là kết quả được chỉ ra từ một nghiên cứu mới đây bởi một nhóm nhà khoa học tại Đại học Sapienza, Rome. Lý do được đưa ra ở đây rằng có thể việc chơi game đã “tái lập trình” hệ thống tưởng thưởng ở não bộ người đàn ông.

Khoa học chứng minh giảm ham muốn tình dục nhưng game thủ rất dai sức khi sex

Các nam game thủ thường có ham muốn tình dục thấp hơn so với những người không chơi game

Theo đó, nghiên cứu bắt đầu được lên ý tưởng bởi giáo sư Andrea Sansone, cũng vốn là một người rất thích chơi game. Theo đó, Andrea Sansone đã tiết lộ rằng ông rất thích chơi game, và kể từ sau khi tốt nghiệp trường Y, vị giáo sư này luôn cố gắng để chơi game vào những thời gian rảnh rỗi, kể cả khi ông phải đi xa nhà trong những chuyến công tác.

Theo kết quả nghiên cứu, thì những người chơi game thường có ham muốn tình dục thấp hơn so những người bình thường. Ở đây, các nhà nghiên cứu cho rằng có thể các trò chơi video game đã “tái lập trình” cơ chế tưởng thường trên não bộ (vốn có liên quan tới hoạt động tình dục, các chất kích thích, niềm vui sướng hạnh phúc,…), từ đó làm giảm ham muốn.

Nghiên cứu được thực hiện trong khoảng 400 người đàn ông tại Ý trong độ tuổi từ 18 – 50, trong đó có khoảng gần 300 người thích chơi game. Kế quả chỉ ra khá bất ngờ khi số lượng những người có ham muốn tình dục trong nhóm thích chơi game thấp hơn hẳn so với nhóm nam giới không chơi.

Khoa học chứng minh giảm ham muốn tình dục nhưng game thủ rất dai sức khi sex

Dù vậy thì kết quả này mới chỉ được đưa ra dựa trên thống kê mà thôi, bên cạnh số lượng người tham gia nghiên cứu vẫn còn khá ít (chỉ khoảng 400 người) nên chưa đủ rộng để đưa ra kết luận cụ thể, và điều này có thể khiến cho phần nào các nam game thủ cảm thấy yên tâm hơn.

Điều đáng chú ý hơn rằng cũng trong nghiên cứu này, các nhà khoa học lại chỉ ra rằng việc chơi game lại hạn chế khả năng “xuất tinh sớm” của đàn ông. Vấn đề này được liên hệ chỉ ra rằng do ham muốn của game thủ đối với tình dục thấp hơn, nên sẽ hạn chế được chứng xuất tinh sớm và rối loạn chức năng cương dương.

Khoa học chứng minh giảm ham muốn tình dục nhưng game thủ rất dai sức khi sex

Tuy nhiên, việc chơi game lại có thể hạn chế được chứng xuất tinh sớm và rối loạn chức năng cương dương.

Tạm thời có thể kết luận: Gamer không thích làm chuyện ấy NHƯNG lại làm chuyện ấy “dai” hơn người bình thường.

Suy nghĩ rộng ra, chúng ta có thể ví von rằng các nam game thủ thường thích chơi game, quan tâm đến thế giới trong game và đã cảm thấy “hạnh phúc, vui vẻ” trong đó rồi. Chính vì vậy, ham muốn của họ đối với vấn đề tình dục có thể bị giảm đi vậy.

Facebook Comments
Chia sẻ bài viết:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedInShare on TumblrShare on VK