Liên Quân Mobile: Cân sức mạnh chống chịu của Arduin và Taara

banner QC

Kể từ khi ra mắt Arduin, cô nàng Taara gần như bị đang bị lung lay khá mạnh ở vị trí chống chịu. Nếu như trước kia Taara gần như là cái tên nổi bật nhất, xuất hiện tràn lan trong mọi trận đấu, từ đấu thường, xếp hạng cho tới cả các giải đấu chuyên nghiệp thì nay, vị thế số một của cô nàng búa rìu này đã không còn vững vàng như trước.

Thậm chí, nhiều người còn đánh giá rằng, Arduin như là một phiên bản nâng cấp, hoặc có nguồn gốc anh em song sinh với Taara vậy. Chỉ nhìn qua bề ngoài cũng đã có thể hiểu được phần nào suy nghĩ này của các kiện tướng, khi mà với bộ giáp gần như cùng kiểu dáng, style che mặt bí ẩn và cùng ưa thích sử dụng vũ khí hạng nặng, nhìn Taara và Arduin chẳng khác gì hai người đồng chí trong cùng một quân ngũ vậy. Ngay cả phong cách chơi thiên về chống chịu, và càn lướt trong giao tranh của cả hai cũng có sự tương đồng nhất định.

So sánh về khả năng đẩy lẻ

Về lĩnh vực này thì không riêng gì Arduin, mà có lẽ, Taara là vị tướng chống chịu duy nhất sở hữu khả năng đẩy lẻ tuyệt vời trong Liên Quân Mobile. Cô nàng này có thể dọn lính tốt, và đặc biệt, nếu muốn bắt một Taara đi đẩy lẻ, bạn có lẽ cần phải huy động tới 3 thành viên, qua đó tạo ra những khoảng trống mênh mông cho đồng đội của Taara khai thác các mục tiêu lớn khác. Với Thân Thể Thép, Taara thật sự là một nỗi khó chịu nếu như được sử dụng đi đẩy lẻ đúng cách, giống với chiến thuật mà các game thủ Đài Loan hay sử dụng.

So sánh về khả năng đẩy lẻ

Arduin thì không mạnh lắm ở khoản này, nếu như không muốn nói là chẳng mạnh chút nào. Hắn cũng có khả năng đẩy lẻ tốt đấy, nhưng để có thể rút ra dễ dàng như Taara là điều hoàn toàn không khả thi.

So sánh về khả năng đi đường trước cấp độ 4

Trước cấp độ 4, có lẽ Arduin sẽ nổi trội hơn Taara ở khả năng đi đường, khi mà bộ kỹ năng của hắn tỏ ra bá đạo và cũng nguy hiểm hơn hẳn. Cả hai cùng sở hữu khả năng làm chậm tới từ bộ chiêu thức của mình, nhưng nếu so sánh, chắc chắn rằng phần đông kiện tướng sẽ thích Hồn Trảm hơn so với Trăn Trối của Taara. Thời gian hồi chiêu ngắn hơn, tầm sử dụng cũng rộng hơn, và chưa kể Hồn Trảm còn có thể hất văng kẻ địch nếu như được Arduin tái sử dụng một cách chính xác.

So sánh về khả năng đi đường trước cấp độ 4

Taara phần nào chỉ gây sát thương chính nhờ vào những tình huống quay búa của mình, nhưng Arduin thì còn làm được nhiều hơn thế. Khả năng trao đổi chiêu thức của hắn vô cùng lợi hại, khi không cần sử dụng Hồn Trảm thì Hồn Giáp cũng đã là một trong những kỹ năng giúp Arduin luôn có lời trong những tình huống như vậy. Vừa tạo được giáp, vừa gây sát thương lên đối thủ đồng thời khiến cho sát thương tay của Arduin cũng trở thành sát thương chuẩn, giúp cho vị tướng này có thêm nhiều lựa chọn hơn trong giai đoạn đi đường. So với Taara, Arduin vượt trội hơn hẳn ở thời điểm đi đường trước cấp độ 4.

 

So sánh về khả năng giao tranh

Về yếu tố này thì Arduin lại vượt trội hơn hẳn so với Taara. Trong giao tranh, Taara bất quá chỉ có nhiệm vụ lên hút sát thương, rồi kích hoạt Thân Thể Thép và lao vào các mục tiêu trọng yếu bên phía đối thủ như xạ thủ hay pháp sư. Và một khi hết chiêu cuối, cô nàng không khác gì một tấm bịch bông, khi sát thương là khá hạn chế.

So sánh về khả năng giao tranh

Arduin thì khác, khi mà Câu Hồn Rìu được đánh giá là một trong những kỹ năng mở giao tranh tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Arduin cực kỳ mạnh mẽ trong giao tranh, đặc biệt là khi kích hoạt hết bộ kỹ năng, và sử dụng chiêu cuối của mình một cách hoàn hảo. Về ảnh hưởng trong giao tranh, không khó để nhận ra, Arduin là mẫu tướng hiệu quả hơn hẳn.

So sánh về khả năng chống chịu

Có lẽ đây là yếu tố cân bằng duy nhất giữa hai cái tên này. Taara rất mạnh nhờ vào Thân Thể Thép, giúp cô nàng thoải mái càn lướt trong combat mà không phải quá bận tâm, khi mà khả năng hồi phục của kỹ năng này là quá mạnh. Đây cũng là điều mà Arduin có thể làm được, khi về cơ bản, nội tại Hồn Huyết cũng không khác gì một Thân Thể Thép miễn phí, chỉ có điều thời gian hồi chiêu tương đối lâu mà thôi. Thêm vào đó, Hồn Giáp cũng là thứ khiến cho Arduin có một lớp lá chắn tương đối dày dặn, khi nó tương đương với 10% máu tối đa của Arduin. Cứ đối đầu với một Arduin lên Phù Chú Trường Sinh thì bạn sẽ hiểu, tiêu diệt hắn là khó như thế nào.

Facebook Comments
Chia sẻ bài viết:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedInShare on TumblrShare on VK