Liên Quân Mobile: Lý do khiến Butterfly vẫn chưa được sử dụng nhiều dù đã được tăng sức mạnh

banner QC

Trải qua các phiên bản, Liên Quân cũng đã ưu ái khi gia tăng thêm sức mạnh, khiến cô nàng ngổ ngáo này vẫn luôn là vị tướng rất thích hợp để thoát khỏi vũng lầy của bảng xếp hạng.

Thế nhưng, khi đặt chân lên vùng đất của những “đỉnh cao”, ta đều nhận thấy một điều rằng Butterfly đã không còn xuất hiện để chiếm lấy vị thế của mình. Nguyên nhân do đâu và điều gì có thể giúp Butterfly trở thành hot pick ở những bậc rank này? Hãy cùng MobiApp.vn phân tích nhé!

Liên Quân Mobile: Lý do khiến Butterfly vẫn chưa được sử dụng nhiều dù đã được tăng sức mạnh

Khả năng chiếm thế chủ động trong giao tranh.

Cùng điểm qua một chút về những cái tên như Nakroth (cùng thời với Butterfly nhưng luôn là hot pick ), Murad , Airi, Zuka…. Điểm chung ở những vị tướng này là gì? Đó là khả năng biến hóa linh hoạt trong mọi tình huống và luôn luôn có thể tham gia giao tranh và tạo đột biến bất cứ lúc nào. Khả năng này có được chính là nhờ vào bộ skill cực kì cơ động. Với họ, nếu như không bắt chết được những chủ lực của đối phương, họ vẫn có thể thoát ra an toàn và chờ đợi cơ hội tiếp theo. Hoặc có thể xông thẳng vào và phá vỡ đội hình địch với các kĩ năng khống chế như “Long Kiếm” của Airi hay “Trầm trọng lực” của Zuka.

Còn với Butterfly, cô nàng chỉ đơn giản có 2 kiểu chơi :

Một là phong cách “dân chơi không sợ mưa rơi”, nhảy thẳng vào đội hình địch, quẩy tung “nóc nhà” với những gì mình có và hi vọng đồng đội có thể lên dồn sát thương kịp hoặc ít ra là lên “cứu vãn tình thế” cho sự nghịch dại điên cuồng này.

Liên Quân Mobile: Lý do khiến Butterfly vẫn chưa được sử dụng nhiều dù đã được tăng sức mạnh

Hai là “anh hùng núp”, ẩn nấp chờ cơ hội đối phương thấp máu để “nhất kích tất sát”, chỉ cần “một con ngựa đau là cả tàu sẽ biến mất” , cô nàng tất nhiên sẽ trở thành điểm sáng của cả trận đấu.

Viễn tưởng là thế thôi!!! Trên thực tế, để thực hiện được cả 2 phương án trên quả là một điều rất khó khăn khi mà ở những bậc rank kim cương trở lên, người chơi đã rất thông thạo với những vị tướng mà mình lựa chọn. Chính vì lẽ đó, Butterfly sẽ tỏ ra rất thụ động khi cả 2 phương án trên đều đòi hỏi sự timing cực kì tỉ mỉ. Còn với những vị tướng kể trên, giao tranh trở nên đúng nghĩa là một “trò chơi giải trí” đối với họ, khi mà việc thể đùa giỡn với địch thủ tỏ ra rất dễ dàng.

Bộ kĩ năng ít khống chế

Qua phân tích kể trên, ai tinh ý cũng có thể thấy, việc kết liễu đối thủ của Butterfly rất khó khăn chỉ đơn giản là vì cô không có gì để giữ chân địch thủ. Với kĩ năng “Quét kiếm”, Butterfly có thể làm chậm tới 50% tốc chạy nạn nhân trong vòng 2s. Điều đó khá có ích, nhưng đó là chưa đủ. Có thể lấy ví dụ với Violet và Slimz. Rõ ràng với một lộn “Đạn xuyên thấu” và “Lò xo cơ khí”, 2 vị tướng này đã khiến cho Butterfly ngửi khói và khiến cô nàng phải “xách mông lên và chạy” để hạ sát cho được con mồi dù rằng trong thời gian đó Butterfly không biết phải ăn bao nhiêu phát bắn vào đầu. Hay kể cả như các xạ thủ, pháp sư khác, chỉ cần một tốc biến qua tường, Butterfly cũng đành ngậm ngùi bất lực, hay đặc biệt như Jinna và Lauriel, với một “Bất tử” trấn phái, “Siêu cấp sát thủ” nhà ta cũng bất đắc dĩ trở thành “cô nàng ngáo ngơ ngây thơ giữa lòng địch” .

Liên Quân Mobile: Lý do khiến Butterfly vẫn chưa được sử dụng nhiều dù đã được tăng sức mạnh

=> Chỉ với 2 nhược điểm khá rõ nhận thấy này, chúng ta cũng có thể hiểu tại sao Butterfly lại không thể được chọn nhiều ở các bậc rank cao.

Những thay đổi để mang Butterfly trở lại

Butterfly nếu ngoài 2 nhược điểm đã kể ra thì đây cũng là vị tướng khá hoàn hảo khi các kĩ năng gây ra sức sát thương cực kì lớn khi kết hợp với nội tại, cùng với đó là sự chống chịu cũng đáng kể khi được buff hồi lại 12% khi hạ hoặc phụ.Vậy nên chỉ cần thay đổi 2 nhược điểm, Butterfly lập tức có thể trở thành hot pick.

Về sự cơ động : Trong thời đại xạ thủ, có một cái tên từ một kẻ bị ruồng bỏ nay cũng được ưa chuộng trở lại, đó chính là Valhein. Điểm giống nhau giữa Butterfly và vị tướng này cũng chính là việc đi bộ trong giao tranh và dễ rơi vào trạng thái bị động. Để khiến Valhein được ưa thích trở lại như bây giờ, NPH game đã buff cho anh chàng sự cơ động vào việc gia tăng tốc chạy sau mỗi đợt tung skill. Vậy nên Butterfly cũng có thể gia tăng thêm sự cơ động của mình bằng cách này, khi mỗi lần tung chiêu sẽ khiến cô tăng 30% tốc chạy trong 2s chẳng hạn. Hoặc một cách khác là khi Butterfly giảm xuống dưới 50% máu, cô sẽ tăng thêm tốc chạy tỉ lệ thuận với việc giảm máu, máu càng thấp thì Butterfly chạy càng nhanh.

Liên Quân Mobile: Lý do khiến Butterfly vẫn chưa được sử dụng nhiều dù đã được tăng sức mạnh

=> Sự thay đổi sẽ khiến Butterfly chủ động hơn rất nhiều trong những pha combat nảy lửa

Khả năng khống chế: Nếu như chiêu thức “Quét kiếm” thay vì slow 50% thì giờ đây là gây choáng địch thủ 1s thì sao nhỉ. Chắc chắn chỉ với sự thay đổi nhỏ này thôi cũng đủ biến Butterfly trở thành cơn ác mộng với bất kì xạ thủ hay pháp sư nào, thậm chí là cả các đấu sĩ hay đỡ đòn cũng phải dè chừng khi Butterfly có cơ hội kích hoạt được nội tại làm mới toàn bộ thời gian hồi chiêu của mình.

Liên Quân Mobile: Lý do khiến Butterfly vẫn chưa được sử dụng nhiều dù đã được tăng sức mạnh

Dù sao đi nữa, đây cũng chỉ là những ý kiến riêng của Hội đồng để sao cho Butterfly có thể góp mặt nhiều hơn trong các bậc rank cao. Tất nhiên thắng bại tại kĩ năng, Kiện tướng nào thông thạo được cô nàng ngổ ngáo này thì vẫn có thể biến Butterfly trở thành nỗi khiếp sợ của bất cứ địch thủ nào. Chúc các Kiện tướng leo rank thành công.

Facebook Comments
Chia sẻ bài viết:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedInShare on TumblrShare on VK