Liên Quân Mobile: Những khắc tinh của các vị tướng sát thủ cơ động

banner QC

Ngày nay, trong các trận đấu Liên Quân Mobile, chắc hẳn 10 game đấu thì sẽ có tới 9 trận xuất hiện những cái tên như Nakroth, Murad, Airi, Zuka hay thậm chí là cả đấng Batman.

Và nếu bạn muốn tìm một điểm chung của những cái tên kể trên thì đơn giản lắm. Đây đều là những vị tướng có khả năng cơ động và áp sát đối thủ, cũng như chạy trốn không ai bằng. Meta game hiện tại, với các trận đấu luôn được đẩy cao nhịp độ từ rất sớm đã và đang trở thành miền đất hứa dành cho những cái tên kể trên. Thế nhưng, Liên Quân Mobile luôn là tựa game tương đối cân bằng, và không thiếu cách để trị các dòng xạ thủ cơ động kể trên đâu.

Airi

Dĩ độc trị độc vẫn là bài thuốc quen thuộc và thích hợp trong tương đối nhiều hoàn cảnh. Trong Liên Quân Mobile cũng vậy, nếu đối thủ pick một dạng tướng cơ động như Nakroth, bạn hoàn toàn có thể counter dễ dàng bằng con bài Airi.

Sở dĩ nói như vậy, vì trong các mẫu tướng kể trên, Airi là vị tướng sở hữu các hiệu ứng khống chế đa dạng và hiệu quả nhất. Cô nàng này nổi trội hơn hẳn Murad cũng như Nakroth ở khả năng làm choáng trên diện rộng, với chiêu cuối Long Kiếm của mình. Bạn có thể nghĩ rằng Zuka cũng có thể làm được điều tương tự như vậy, nhưng nên nhớ rằng Long Kiếm còn tạo ra cho Airi lớp giáp khổng lồ, cũng như tăng tốc đánh và khả năng di chuyển của cô nàng.

Liên Quân Mobile: Những khắc tinh của các vị tướng sát thủ cơ động

Thậm chí, Airi còn nổi trội hơn Zuka ở khả năng làm choáng từ xa. Nếu như Zuka phải tiếp cận đối thủ và gây hiệu ứng với thì Airi, chỉ đơn giản là định hướng tốt và làm choáng đối thủ bằng Kiếm Khí của mình. Thậm chí, kỹ năng này còn làm choáng được đa mục tiêu trên một đường thẳng, cũng như được hỗ trợ giảm hồi chiêu nhờ vào nội tại Sắc Lẻm của cô nàng.

Sở hữu đa dạng và nhiều hiệu ứng khống chế, cũng như lượng sát thương khủng từ nguồn gốc sát thủ của mình, Airi hoàn toàn có thể coi là khắc tinh số một của dòng sát thủ cơ động ở thời điểm hiện tại.

Những vị tướng sở hữu khả năng giữ chân mạnh

Càng cơ động bao nhiêu, những dòng sát thủ càng sợ phải đối mặt với hiệu ứng khống chế cứng nhiều bấy nhiêu. Nên nhớ rằng, những Murad, Nakroth tuy biến hóa thật đấy, nhưng chúng lại cùng sở hữu lượng máu vô cùng mỏng manh. Và chỉ cần đứng im trong giao tranh chịu trận khoảng vài giây thôi, những cái tên kia hoàn toàn có khả năng lên bảng đếm số trong nốt nhạc.

Liên Quân Mobile: Những khắc tinh của các vị tướng sát thủ cơ động

Vậy nên, để vô hiệu hóa những vị tướng sát thủ kể trên, những mẫu tướng sở hữu kỹ năng khống chế cứng trong khoảng thời gian dài là vô cùng cần thiết. Và nếu để liệt kê ra những cái tên trong danh sách này, không thể bỏ qua những thương hiệu lâu đời như Aleister, Gildur hay thậm chí thời gian gần đây còn nổi lên cả Mina nữa. Đừng nghĩ rằng cô nàng tử thần này ít được sử dụng mà nhầm, Lưỡi Hái Tử Thần cùng Ma Lực Bóng Tối là chuỗi combo có thể giữ chân đối thủ trong khoảng thời gian tương đối dài đấy.

Những vị tướng có khả năng sốc sát thương

Như trên đã nói, cơ động thường đi kèm với sự mỏng manh. Thế nên, những vị tướng dù không có hiệu ứng khống chế, nhưng lại sở hữu khả năng sốc sát thương trong thời gian ngắn. Mà nếu nói về sốc sát thương, không thể bỏ qua các xạ thủ của Liên Quân Mobile.

Nếu bàn về khả năng chí mạng, chắc rằng khó có vị tướng nào hơn được Violet. Chỉ cần một pha lộn bắn kèm 2 phát trí mạng cơ bản, Violet thừa sức cấu đi một nửa máu của những vị tướng sát thủ chỉ lên thuần sát thương như Murad hay Nakroth. Nghe qua thì có vẻ hơi vô lý thật, khi bình thường, những xạ thủ luôn được coi là con mồi ngon ăn của dòng sát thủ kể trên. Nhưng đừng đùa nhé, thậm chí ngay cả trong những kèo solo 1vs1, các sát thủ cũng chưa hẳn đã là kẻ có lợi đâu.

Liên Quân Mobile: Những khắc tinh của các vị tướng sát thủ cơ động

Valhein vốn cực kỳ nổi tiếng ở khả năng solo đấy, khi mà bên cạnh hiệu ứng khống chế tới từ Trừ Tà có thể hạn chế sự áp sát tới từ các xạ thủ kể trên. Điển hình như khi đối đầu với Nakroth, Valhein chỉ cần tinh tế sử dụng Tốc Biến và né được lượng damage từ Gươm Hành Quyết là hoàn toàn có thể tự tin quay lại solo sòng phẳng với Nakroth. Thậm chí nếu trúng phải cả 6 tia từ Bão Đạn, Nakroth hoàn toàn có thể đột tử ngay lập tức.

Đâu chỉ riêng Valhein, ngay cả Joker cũng là một cái tên đầy sức nặng và gây ra sự khó chịu vô cùng cho dòng sát thủ này. Nếu bàn về khả năng solo 1vs1, Joker đôi khi còn được đánh giá cao hơn hẳn Valhein ấy chứ.

Facebook Comments
Chia sẻ bài viết:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedInShare on TumblrShare on VK