Liên Quân Mobile: Xạ thủ nào đang thống trị bảng xếp hạng

banner QC

Từ khi thời đại sát thủ ra mắt, khi mà các sát thủ được tăng sức mạnh cũng đồng nghĩa với việc những vị tướng yếu ớt cần được bảo kê như xạ thủ thường xuyên bị lên bảng đếm số. Nhưng vẫn có những cái tên có thể gánh kèo trong các trận đấu cao thủ, đặc biệt là Violet. Hãy cùng phân tích điểm mạnh yếu của một vài xạ thủ dưới đây để có thể leo Rank cao hơn trong Liên Quân Mobile nhé.

Violet – số 1 tuyệt đối

Violet là một vị tướng khá cơ động trong Liên Quân Mobile với khả năng lăn lộn chiêu 1 và những phát bắn chí mạng. Nếu rơi vào sự truy đuổi của các sát thủ Violet hoàn toàn có thể cò quay và sử dụng những phát bắn chí mạng của mình để kết liễu đối thủ. Ngoài ra tầm đánh hiện tại của chiêu 1 khá xa giúp cho bạn có thể cấu rỉa máu đối phương ở 1 vị trí khá an toàn. Violet nổi lên như một vị xạ thủ đi rừng trong phiên bản Thời đại sát thủ, tuy nhiên khả năng đi đường của cô cũng không thua kém bất cứ 1 xạ thủ nào trong Liên Quân Mobile

violet

Chẳng phải vừa khi Violet cũng là vị tướng dễ dàng ăn Pentakill trong Liên Quân Mobile với những tình huống lộn bắn chí mạng đã tạo thành thương hiệu của riêng Violet. Chỉ cần đội hình hợp lý, có thể bảo kê thì Violet hoàn toàn có thể gây ra được lượng sát thương cực lớn. Đó cũng là lý do mà kể từ khi ra mắt, Violet luôn được đánh giá là xạ thủ số 1 trong Liên Quân Mobile, bất chấp sự cạnh tranh của những vị tướng đồng nghiệp.

Fennik – chỉ sau Violet

Xếp ở vị trí thứ hai có lẽ là Fennik. Tương tự với Lộn Bắn của Violet, Fennik cũng sở hữu Nẹt Điện – kỹ năng giúp hắn đào thoát và truy đuổi kẻ địch khá tốt. Nội tại Ná Thun cũng giúp cho Fennik sở hữu tầm bắn xa hơn hẳn những xạ thủ khác.

fennik

Nhưng mạnh nhất phải nói tới Kíp Nổ, khi có thể coi đây là khắc tinh của những gã sát thủ cơ động. Một khi đã để Fennik gài bom và nhận những đòn tấn công chết chóc trong 4 giây đó của hắn, khó có vị tướng nào đủ khả năng đề đào thoát một cách toàn vẹn. Hơn nữa fennik mùa 3 cũng nổi lên như là vị tướng có khả năng ăn King Kong bá đạo trong nháy mắt. Tuy vậy, cái mà Fennik thiếu là khả năng cấu rỉa máu từ xa, cùng những đòn tấn công chí mạng để chiếm được vị trí số 1 của Violet.

Slimz

Nhân được rất nhiều kỳ vọng ngay khi mới ra mắt, thế nhưng chú thỏ Slimz rốt cục không những chẳng đánh đổ được tượng đài Violet, mà còn chịu lép về phần nào so với Fennik về độ hiệu quả.

Xét về khả năng đào thoát thì Slimz có lẽ trội hơn so với Fennik hay Violet, khi mà Lò Xo Cơ Khí có thể nhảy xuyên địa hình và chủ động sử dụng một cách đơn giản. Thế nhưng bù lại, khả năng đi đường, cũng như gây sát thương ở giai đoạn đầu game của Slimz lại tương đối yếu. Lao Cơ Khí là một kỹ năng định hướng và khả năng sử dụng trúng đối thủ chắc chắn không quá cao, khi mà tốc độ bay của mũi lao là khá chậm. Slimz được đánh giá là mẫu xạ thủ quá cổ điển, khi hoàn toàn không có khả năng cấu rỉa, và chỉ có thể gây thuần sát thương bằng những đòn đánh tay của mình với các tướng địch trong phạm vi.

slimz

Tuy nhiên, cũng không vì thế mà phủ nhận sức mạnh của chú thỏ này, khi càng về cuối game, sức mạnh của Slimz càng được thể hiện rõ rệt. Thuốc Cà Rốt là kỹ năng hỗ trợ cực kỳ hiệu quả, giúp cho Slimz trở nên quá mạnh trong những tình huống solo 1 vs 1. Nhưng khi tốc độ của các trận đấu thường được đẩy cao, và có xu hướng kết thúc sớm như hiện nay thì Slimz không thật sự là quân bài quá phù hợp cho vị trí xạ thủ đâu.

Valhein – Lựa chọn ưu ở Rank thấp.

Mặc dù đã được buff tương đối nhiều trong phiên bản này, thế nhưng dường như đất diễn của Valhein vẫn là không nhiều. Ở các trận đấu thường hoặc đấu hạng từ rank Vàng trở xuống thì Valhein vẫn được đánh giá là xạ thủ tương đối phổ biến, cũng như là quân bài đắc lực để cầy rank của nhiều game thủ. Thế nhưng khi lên các bậc hạng cao hơn, số phận của Valhein lại tương đối hẩm hiu, khi hắn chẳng mấy khi được xuất hiện, thậm chí có được lựa chọn thì cũng không mang lại nhiều hiệu quả.

valhein

Với tầm đánh không dài, khả năng cơ động kém, chỉ có chiêu 2 để giữ chân và muốn gây sát thương lớn bằng chiêu cuối thì phải lại thật gần đội hình team bạn, chính vì thế mà đăt Valhein vào một thế vô cùng khó trong giao tranh trước các vị tướng sát thủ lao vào onehit đối phương. Chính vì thế mà trên các bậc xếp hạng cao gần như không bao giờ thấy có mặt của valhein.

Yorn – xạ thủ kém hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại

Số phận của Yorn cũng tương tự như Valhein vậy, thậm chí còn có phần bi kịch hơn. Ít ra Valhein là mẫu tướng được cho miễn phí, do vậy còn được nhiều game thủ sử dụng. Còn đối với Yorn, chắc giờ đây chỉ có những game thủ thật sự đam mê vị tướng này thì mới bỏ tiền ra mua và chơi mà thôi.

yorn

Cũng được buff tương đối trong phiên bản lần này, nhưng Yorn thậm chí còn bị đánh giá là mẫu xạ thủ lù đù bậc nhất trong Liên Quân Mobile. Nếu như bộ kỹ năng của Valhein còn có phần giúp vị tướng này tăng tốc độ di chuyển thì Yorn chẳng có bất kỳ vũ khí gì. Một phép bổ trợ Tốc Biến hoặc Hồi Máu có lẽ là không đủ để anh chàng này thoát khỏi nanh vuốt của những gã thích khách đang đầy rẫy trong phiên bản hiện tại trong khi khả năng dồn sát thương của anh chàng này cũng chẳng có quá nhiều đặc sắc.

Facebook Comments
Chia sẻ bài viết:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedInShare on TumblrShare on VK