Nintendo vào thị trường game mobile, Super Mario Run đứng đầu bảng xếp hạng iOS

banner QC

Super Mario Run là một ví dụ điển hình chứng tỏ Nintendo có thể làm được gì khi bước vào thị trường game. Apple vừa mới công bố những con số App trong năm 2017 và Super Mario Run đã lọt top trong không chỉ một mà đến hai hạng mục.

Nintendo vào thị trường game mobile, Super Mario Run đứng đầu bảng xếp hạng iOS

Game này đã có một khởi đầu mạnh mẽ khi được phát hành lần đầu tiên trên iOS store vào tháng 12 năm ngoái, tiếp tục vượt con số 150 triệu lượt downloads và sau đó là 200 triệu lượt. Khi có những những lượt download mới trong dịp mùa thu năm 2017 thì cùng lúc phiên bản update 3.0 xuất hiện và nhanh chóng làm con số download tăng lên đáng kể.

Super Mario Run có thể sẽ tiếp tục giành được ngôi vị quán quân trong hạng mục top 20 game miễn phí dành cho iPhones. Mặc dù Nintendo đã bắt đầu thiết kế một game Mario khác mà người chơi có thể chơi bằng một tay thì game này vẫn chưa hết sốt và vươn lên đạt top trên hạng mục iPad.

Mặc dù Super Mario Run vẫn chưa đạt được con số doanh thu mà Nintendo mong đợi nhưng kết quả như vậy cũng sẽ khiến công ty này đầu tư hơn nữa cho thị trường mobile game.

Công ty này đang hợp tác với các nhà phát triển game mobile khác nữa để tiếp tục phát triển những game như Super Mario Run và Animal Crossing: Pocket Camp.

Nintendo cũng đang tiếp tục vươn lên và chắc chắn rằng công ty sẽ tiếp tục phát triển và cho ra mắt nhiều game khác nữa dành cho Android và iSOS khi hợp tác với các studio. Công ty này đã mua 10% cổ phần của DeNA mặc dù Nintendo vẫn mong chơ trở thành đối tác hơn là nhà đầu tư với những studio mới mà họ làm việc với.

Các nguồn tin cũng cho biết là Nintendo đang đàm phán hợp tác với nhà phát triển GungHo của Puzzle & Dragons. Nếu xu hướng này vẫn tiếp tục, các game thủ Android và iOS vẫn sẽ còn nhìn thấy nhiều game của Nintendo nữa được ra mắt.

Xem thêm: 

Facebook Comments
Chia sẻ bài viết:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedInShare on TumblrShare on VK