PlayerUnknown’s Battlegrounds đang thống trị nền tảng Steam tại Việt Nam

banner QC

Thật không thể tin nổi, cứ 2 game thủ Việt dùng Steam thì có một người chơi PlayerUnknown’s Battlegrounds.

Theo số liệu mới nhất từ chuyên trang tổng hợp Steamspy thì  PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) đang là trò chơi thống trị nền tảng Steam tại Việt Nam khi có tới hợn một nửa người dùng Steam là chơi tựa game này (chiếm 54,3%).

Xếp sau PUBG lần lượt là 2 tựa game đình đám của Valve là DOTA 2 (19,3%) và CS:GO (10,2%).

Điều đó đồng nghĩa với việc, cứ 2 người dùng Steam thì có 1 người chơi PUBG. Số lượng game thủ Việt chơi PUBG gấp gần 3 lần DOTA 2 và 5 lần so với CS:GO.

Thật không thể tin nổi về mức độ “phủ sóng” của PUBG, tuy nhiên những con số thì không hề biết nói dối và nó phản ánh đúng xu thế hiện nay của cộng đồng game thủ không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Trong khi sức hút của PUBG vẫn đang nóng lên từng ngày và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì 2 tựa game đình đám của Valve là DOTA 2 và CS:GO đang có dấu hiệu thụt lùi trầm trọng khi lượng người chơi đang giảm đi đáng kể.

Thời gian vừa qua, cộng đồng người chơi PUBG tại Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc cả về chất lượng lẫn số lượng.

Bên cạnh việc càng ngày càng có nhiều người chơi PUBG thì các hoạt động cộng đồng, các sự kiện, giải đấu cũng được diễn ra nhiều hơn ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam… Đây là những tín hiệu vô cùng tích cực dự báo về một tương lai tươi sáng cho PUBG tại Việt Nam.

Facebook Comments
Chia sẻ bài viết:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedInShare on TumblrShare on VK