Tiền ảo của World Of Warcraft có giá trị gấp đôi tiền Venezuela

banner QC

Tiền tệ của những quốc gia đang lâm khủng hoảng hoặc đối mặt với các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp quốc thường bị mất giá trên thị trường toàn cầu. Nhưng sẽ ra sao khi giá trị tiền tệ của một quốc gia lại không bằng cả tiền ảo trong game online?

Đây chính là điều đang xảy ra với tiền bolivar củaVenezuela, tiền của quốc gia này đang có giá thấp hơn cả vàng ảo trong Azeroth – thế giới ảo của World of Warcraft.

KalePrime, một tài khoản Twitter là công dân Venezuela, đầu tháng 7 vừa qua đã nói rằng giá trị của tiền Venezuela trên chợ đen (nơi được xem là địa điểm mà người dân thường đổi tiền) đã giảm xuống thấp hơn cả tiền ảo trong World of Warcraft.

Tiền ảo của World Of Warcraft có giá trị gấp đôi tiền Venezuela

Từ thời điểm đó đến nay, tình hình càng lúc càng tồi tệ khi tiền nước này giảm xuống 12.197 bolivar một đô la. So giá trị này với tiền ảo WoW, một đơn vị tiền ảo chính thức của công ty này bạn có thể mua với giá 20 đô tiền thật hoặc với một lượng tiền ảo dao dộng. Sáng thứ hai, một đơn vị tiền ảo đáng giá 138.391 miếng vàng ảo, điều này có nghĩa là 1 đô la tương đường với 6919,55 miếng vàng ảo.

Nói đơn giản là một đơn vị tiền ảo của Warcraft đang có giá trị gấp đôi tiền Venezuela trừ phi bạn tính giá trị quy đổi của chính phủ, 9.99 bolivar 1 đô la, ngay cả người dân cũng tránh đổi tiền với giá như vậy dù đổi tiền ở chợ đen có thể bị án tù.

Facebook Comments
Chia sẻ bài viết:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedInShare on TumblrShare on VK